Lê Hoàng nói gì khi "đụng" phim Tết với Trấn Thành? ~ Dạy Nối Mi Đẹp Tự Nhiên

Monday, January 22, 2024

Lê Hoàng nói gì khi "đụng" phim Tết với Trấn Thành?

Đạo diễn Gái nhảy trở lại với phim Tết gây tranh cãi?

Lê Hoàng nổi tiếng là một trong những đạo diễn đầu tiên của dòng phim thị trường, khi từng làm ra bộ phim gây nhiều tranh cãi lúc bấy giờ đó là Gái nhảy (2003) với doanh thu kỷ lục khi đó là 12 tỷ đồng. Cũng từ đó nhắc tới Lê Hoàng, là người ta nghĩ ngay tới những bộ phim có đề tài táo bạo như: Lọ lem hè phố; Trai nhảy; Nữ tướng cướp…

Lê Hoàng nói gì khi "đụng" phim Tết với Trấn Thành?- Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng từng nổi tiếng với dòng phim thị trường từ những năm 2000. Ảnh: NVCC

Tuy vậy, có một khoảng thời gian dài đạo diễn Lê Hoàng tạm gác lại sự nghiệp với phim ảnh, ông chủ yếu xuất hiện trên các chương trình truyền hình, talkshow bàn luận về những vấn đề trong cuộc sống về hôn nhân, tình yêu.

Mới đây, Lê Hoàng thông báo trở lại với phim điện ảnh Trà dự kiến chiếu vào mùng 1 Tết năm nay, với góp mặt của các diễn viên Trương Minh Quốc Thái, Việt Hương và gương mặt mới Đoàn Trinh. Dù nội dung phim chưa được tiết lộ nhưng được dự đoán là "gia vị lạ" trong bức tranh phim Tết năm nay.

Trà khởi chiếu mùng 1 Tết 2024. Nguồn: NSX

Trong trailer mới nhất của Trà, phần nào nội dung cũng đã được tiết lộ khi nhân vật do Đoàn Trinh hóa thân là cô bé học trường múa nhưng dấn thân vào những cuộc ăn chơi, nhảy nhót, nhiều cạm bẫy. Sau đó, cô bị tai nạn và được một người đàn ông điển trai, thành đạt giúp đỡ. Nhân vật do NSƯT Trương Minh Quốc Thái chính là "cứu tinh" giúp Đoàn Trinh thoát khỏi cuộc sống đen tối. Tuy nhiên, có vẻ mối quan hệ này hai nhân vật khá mập mờ, dẫn tới những tình huống phức tạp.

Chia sẻ với Dân Việt, Lê Hoàng nói rằng tuy khoảng thời gian qua dù chỉ xuất hiện rất nhiều trên các show truyền hình, nhưng ông chưa bao giờ từ bỏ đam mê làm phim. Ông vẫn viết kịch bản, vẫn có những ý tưởng trong đầu mình và chỉ chờ đủ nguồn lực để có thể tiếp tục sự nghiệp đạo diễn.

Lê Hoàng nói gì khi "đụng" phim Tết với Trấn Thành?- Ảnh 2.

Trương Minh Quốc Thái trong phim Trà. Ảnh: NSX

Ngày Tết thường mặc định với những bộ phim hài hước, có không khí nhẹ nhàng nhưng theo đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, đó là suy nghĩ sai lầm. Chính vì điều đó đã tạo điều kiện cho những bộ phim được thực hiện có phần qua loa, dễ dãi hay người ta vẫn thường gọi là "hài nhảm".

Lê Hoàng không dám chắc Trà sẽ là phim hay bởi mỗi khán giả sẽ có một suy nghĩ khác, nhưng ông khẳng định bộ phim của mình sẽ có nhiều bất ngờ. Ông thẳng thắn nói rằng mình "ghét" kiểu phim chưa xem phần đầu đã biết phần cuối ra sao. Ông cũng tiết lộ, Trà là câu chuyện về ngoại tình và những góc khuất của vấn đế này, cũng như bi kịch trong gia đình.

Trong sự nghiệp của mình, Lê Hoàng từng làm ra rất nhiều bộ phim trần trụi, nên nhiều người cho rằng, ông cố tình làm phim gây tranh cãi để "câu khách". Chia sẻ với Dân Việt, ông phủ nhận điều này:

"Khi làm ra một tác phẩm, tôi chỉ muốn đưa vào đó chủ đề nào vẫn diễn ra trong xã hội hàng ngày mà bản thân cảm thấy cần được khai thác, quan tâm và mong muốn nhận được sự đồng cảm của khán giả. Khán giả giờ họ thông minh và hiểu biết hơn rất nhiều".

Lê Hoàng nói gì khi "đụng" phim Tết với Trấn Thành?- Ảnh 3.

Nghệ sĩ Việt Hương trong phim Trà. Ảnh: NSX

"Trấn Thành là đạo diễn nghiêm túc"

Trong mùa phim Tết năm nay, Trà sẽ "đụng" với Mai – phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Trấn Thành mà theo nam MC tiết lộ, anh "ngốn" đến 50 tỷ đồng đầu tư. Cộng với thành tích hai phim đạt doanh thu gần ngàn tỷ của Trấn Thành, nhiều người lo ngại phim Trà sẽ phần nào thất thế. Bày tỏ với Dân Việt, đạo diễn Lê Hoàng không lấy làm lo ngại bởi theo ông, mỗi bộ phim ra rạp nhất là trong dịp đặc biệt như Tết, nhà sản xuất hay nhà phát hành cũng phải tính toán trước đó. Bên cạnh đó, Lê Hoàng cũng dành nhiều lời khen cho Trấn Thành:

"Nhiều người nghĩ Trấn Thành ăn may mới làm kiếm về doanh thu khủng như vậy nhưng thực chất, thành quả đó theo tôi có được đều từ quá trình làm việc nghiêm túc và không hời hợt của Trấn Thành. Anh ta rồi sẽ có nhiều vốn kinh nghiệm hơn nếu vẫn tiếp tục làm phim".

Lê Hoàng nói gì khi "đụng" phim Tết với Trấn Thành?- Ảnh 4.

Gương mặt mới Đoàn Tỉnh của phim Trà. Ảnh: NSX

"Tôi thích chọn nhân vật hơn là ngôi sao!"

Ngoài ra, rất nhiều người tò mò với cái tên mới Đoàn Trinh khiến ông lựa chọn vào vai chính trong Trà, Lê Hoàng chia sẻ với Dân Việt, Đoàn Trinh làm trong lĩnh vực trang điểm, đã từng cộng tác make-up với nhiều gameshow truyền hình. Đó cũng là lý do ông biết tới Đoàn Trinh. Vị đạo diễn nói thêm rằng, trước giờ tiêu chí chọn diễn viên của ông đó là lựa chọn nhân vật chứ không chọn ngôi sao.

Những nữ diễn viên từng tham gia phim của ông như Minh Thư, Mỹ Duyên hồi đó cũng là gương mặt mới. Ông cho rằng, điện ảnh Việt luôn lâm vào tình trạng thiếu diễn viên mới nên đó là lý do ông thích làm việc với diễn viên mới hơn là những cái tên quá quen mặt.

Trailer Trà phần nào hé lộ Đoàn Trinh và Trương Minh Quốc Thái sẽ có cảnh nóng trong phim, nhưng Lê Hoàng hiện giờ chưa muốn tiết lộ thêm gì trước khi phim ra rạp vào mùng 1 Tết Nguyên đán 2024.

0 nhận xét:

Post a Comment

 

Day Noi Mi | Hoc Noi Mi | Noi Mi Dep | Noi Mi Lan Anh | Dạy Nối Mi | Day Noi Mi Mat | Day Noi Mi Dep Tu Nhien | Day Noi Mi Ha Noi | Day Ve Mong