Trà là một trong những đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu những loại trà có thể giúp bạn giảm cân.
Trà xanh
Đây là một trong những loại trà giảm cân được nhắc đến nhiều nhất. Catechin, một loại chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp tăng cường trao đổi chất, phân hủy chất béo và đốt cháy calo.
Nguyên liệu: Túi trà xanh hoặc lá trà, gừng và nước. Chuẩn bị sẵn một ấm trà nếu bạn đang sử dụng lá trà.
Chuẩn bị: Đun sôi nước với 2 miếng gừng nhỏ rồi để nguội trong 2-3 phút. Sau đó đổ nước cùng với gừng vào cốc có túi trà xanh và để ngấm trong khoảng 3 phút. Sau đó lấy túi trà ra và tách trà xanh của bạn đã có thể dùng ngay được. Sau 3 phút, mở nắp, lọc trà và bạn sẽ có trà xanh mới pha để uống.
Trà trắng
Trà trắng được làm từ những lá và búp trà non nhất và là loại trà ít được chế biến nhất. Nó ngăn chặn việc tạo ra các tế bào mỡ mới, tăng cường trao đổi chất và các polyphenol có trong nó kích thích đốt cháy chất béo. Loại trà này cũng có tác dụng tốt trong việc chống lại vi trùng.
Nguyên liệu: 1½ - 2 thìa lá trà trắng, hạt thì là, 1/2 thìa cà phê và 250 ml nước.
Chuẩn bị: Đun sôi nước và để nguội trong khoảng 5-8 phút. Cho lá trà vào cốc hoặc ấm trà. Đổ nước lên lá trà. Sau đó đậy nắp ấm trà hoặc cốc lại và để trà ngấm trong khoảng 1 đến 5 phút. Khi mới bắt đầu, bạn cũng có thể nếm trà một chút sau 1 phút và sau đó cứ sau 30 giây cho đến khi bạn có được hương vị như mong muốn vì thời gian ngâm trà tùy thuộc vào sở thích của bạn. Trước khi phục vụ trà, hãy làm ấm tách trà của bạn trước bằng cách đổ một lượng nhỏ nước sôi vào đó. Đổ nước xung quanh cốc và đổ nó ra. Sau đó rót trà vào cốc qua lưới lọc để loại bỏ lá.
Trà Oolong
Trà ô long là một loại trà truyền thống của Trung Quốc có chứa lượng chất chống oxy hóa cao. Các polyphenol có trong trà ô long giúp tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể sử dụng chất béo dự trữ làm năng lượng và hỗ trợ tiêu hóa, tất cả đều góp phần rất lớn vào việc giảm cân.
Nguyên liệu: 1 thìa cà phê lá ô long, 1 thìa cà phê cánh hoa hồng, 250 ml nước và một cốc hoặc ấm trà (tốt nhất là ấm trà kiểu Châu Á hoặc ấm trà Yixing bằng đất sét).
Chuẩn bị: Đun sôi nước và để nguội trong khoảng 2 phút. Cho lá trà vào cốc hoặc ấm trà. Đổ nước lên lá trà cùng với cánh hoa hồng. Sau đó đậy nắp ấm trà hoặc cốc lại và để trà ngấm trong khoảng 3 đến 5 phút. Khi mới bắt đầu, bạn cũng có thể nếm trà sau 2 phút cho đến khi có được hương vị mong muốn vì thời gian ngâm trà phụ thuộc vào sở thích của bạn. Sau khi trà đã sẵn sàng, đổ trà qua lưới lọc để loại bỏ lá.
Trà đen
Trà đen có lượng caffeine và flavonoid cao nhất khiến nó trở thành một loại trà thân thiện với việc giảm cân. Caffeine tăng cường năng lượng của bạn dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn và flavonoid làm giảm chỉ số khối cơ thể.
Nguyên liệu: Lá trà đen hoặc trà túi lọc, 1 thìa nước cốt chanh và nước.
Chuẩn bị: Đun sôi nước và thêm lá trà vào đó. Để nó ngấm trong vài phút. Sau đó rót trà qua lưới lọc để loại bỏ lá. Nếu bạn đang sử dụng túi trà, sau đó đổ nước sôi vào cốc có túi trà đen và để ngấm trong vài phút, thêm nước cốt chanh vào rồi dùng thìa cà phê nhấc túi trà ra khỏi cốc.
Trà dâm bụt
Trà dâm bụt chứa Phaseolamin, một chất ức chế enzyme làm giảm sản xuất amylase. Điều này có nghĩa là ít carbohydrate được tiêu hóa và hấp thụ vào máu hơn, do đó đẩy nhanh quá trình giảm cân.
Nguyên liệu: 4 bông hoa dâm bụt, 1 thanh quế và 2 cốc nước.
Chuẩn bị: Đun sôi một cốc nước, Đổ nước sôi lên 4 cánh hoa khô cùng với thanh quế dài 1 inch và để yên trong 10 phút. Loại bỏ các cánh hoa vì nó sẽ chuyển sang màu đỏ. Bạn có thể uống nóng hoặc thêm vài viên đá để biến thành trà đá. Bạn cũng có thể thêm một ít chanh để có màu hồng đẹp mắt!
Trà bạc hà
Trà bạc hà là một loại trà có mùi nồng và có tác dụng ức chế sự thèm ăn tự nhiên. Nó kiềm chế cơn thèm ngọt của bạn, hỗ trợ tiêu hóa và góp phần vào nhu động ruột khỏe mạnh. Trên thực tế, chỉ cần ngửi loại trà này hai giờ một lần sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tương tự như việc uống nó.
Nguyên liệu: 10 lá bạc hà tươi giã nát, 1/2 thìa cà phê hạt thì là và nước. Mật ong và chanh là tùy chọn.
Chuẩn bị: Đun sôi nước trong chảo. Thêm lá bạc hà cùng với hạt thì là vào rồi tắt lửa. Để lá dốc trong khoảng 10 phút. Bạn có thể ngâm lâu hơn nếu muốn có hương vị đậm đà. Lọc lá bằng lưới lọc. Bạn có thể thêm một thìa cà phê mật ong và vắt một ít chanh nếu thích.
Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]
Một phương pháp giảm cân phổ biến là việc kết hợp hạt chia vào chế độ ăn uống.
Theo An Phương ([Tên nguồn])
0 nhận xét:
Post a Comment