Những cách này giúp bạn chế biến ra ly nước nha đam làm đẹp hiệu quả.
Nha đam là một loại cây lâu năm thường xanh thuộc chi lô hội. Loài này thường được sử dụng cho các sản phẩm tiêu dùng khác nhau bao gồm đồ uống, kem dưỡng da, mỹ phẩm, thuốc mỡ, v.v. Nha đam có lá dày và nhiều thịt với mép răng cưa có cấu trúc giống như răng/gai trắng xung quanh các mặt. Lá lô hội bao gồm ba phần chính: lớp vỏ bên ngoài (lớp bảo vệ cứng), lớp mủ ở giữa (gồm 'aloin', nhựa màu vàng nhạt) và lớp gel nhầy bên trong (cùi) có bản chất trong suốt.
Một số lợi ích của việc uống nước ép lô hội
1. Giữ nước cho cơ thể:
Mật độ nước trong nha đam rất cao. Giữ nước là rất quan trọng đối với cơ thể của một người vì thận của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc giải độc cơ thể của bạn. Nước là cách tốt nhất để loại bỏ độc tố. Uống nước ép lô hội có thể giúp bạn tránh mất nước.
2. Đối với làn da sạch và được nuôi dưỡng:
Rất nhiều người bị các vấn đề về da như phát ban hoặc mụn trứng cá. Uống nước ép lô hội có thể hoạt động như một loại thuốc chống mụn trứng cá. Nó chứa vitamin C và vitamin E rất hữu ích để giữ cho làn da của chúng ta khỏe mạnh và rạng rỡ.
3. Giúp tiêu hóa:
Hệ thống tiêu hóa rất quan trọng để hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn tiêu thụ. Nha đam có chứa các enzym giúp phân hủy đường và chất béo, đồng thời giúp hỗ trợ tiêu hóa một cách trơn tru. Nước ép nha đam giúp ích cho những người bị Hội chứng ruột kích thích (IBS).
4. Đối với giảm cân:
Uống nước ép nha đam có thể giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể (hữu ích để tăng lượng calo bạn đốt cháy) và giúp thúc đẩy giảm cân hoặc ít nhất là duy trì cân nặng khỏe mạnh, vì nó có chứa chất chống oxy hóa sẽ giúp cải thiện tiêu hóa của bạn.
5. Hoạt động như một chất tăng cường miễn dịch:
Nha đam chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E, vitamin B12, axit folic, choline, enzyme, khoáng chất, đường, axit salicylic, lignin, saponin và axit amin.
6. Những lợi ích khác
Có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn: Chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khỏe của một người. Những thứ này có thể được cung cấp bởi nước ép lô hội để ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại ở người.
Chữa chứng ợ chua: Nước ép lô hội giúp chống lại bệnh dạ dày bằng cách kiểm soát sự tiết axit trong dạ dày của bạn.
Hữu ích để giảm cholesterol: Tiêu thụ nước ép lô hội có thể giúp giảm mức cholesterol của một người bằng cách giảm mức LDL (lipoprotein mật độ thấp), còn được gọi là cholesterol xấu và cả mức chất béo trung tính, từ đó làm tăng mức HDL (lipoprotein mật độ cao), còn được gọi là cholesterol tốt.
Hữu ích khi chữa táo bón: Tiêu thụ nước ép lô hội có thể có tác dụng nhuận tràng đối với ruột. Hiệu ứng này có thể xảy ra do aloin có trong lá.
Dưới đây là công thức làm nước ép nha đam tại nhà:
Thành phần:
2 lá nha đam dài (hoặc 4 lá nha đam ngắn)
1 ly nước
1 muỗng cà phê chanh (tùy chọn)
1 muỗng cà phê mật ong (tùy chọn)
Phương pháp:
Cắt lá nha đam ra khỏi cây và rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn. Ngâm lá trong một chậu nước khoảng 30 phút đến một giờ để aloin bong ra hoàn toàn (bạn có thể cắt lá theo chiều ngang nếu bạn đang sử dụng lá lớn hơn trước khi ngâm trong nước). Sau đó, cắt các cạnh của lá nha đam để loại bỏ các cấu trúc giống như răng/gai và lột vỏ, chỉ còn lại lớp gel nhầy trong suốt. Rửa sạch gel trong nước một vài lần và sau đó trộn trong máy xay hỗn hợp cho đến khi nó trở thành chất lỏng. Thêm nước, chanh (tùy chọn) và mật ong (tùy chọn). Lọc hỗn hợp này vào ly.
Thận trọng khi sử dụng:
Aloin là một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong vỏ của lá lô hội và tốt nhất nên được loại bỏ trước khi làm nước ép vì bản chất nó rất đắng và được biết là có đặc tính nhuận tràng. Aloin cũng có thể là nguyên nhân gây đau bụng hoặc tiêu chảy ở một số người nếu tiêu thụ với số lượng lớn. Do đó, tốt hơn là tránh tiêu thụ aloin. Tốt nhất là nên nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe về nước trái cây trước khi kết hợp nó vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]
Có rất nhiều cách để bạn có thể điều chỉnh công thức sinh tố sao cho thân thiện với việc giảm cân thay vì tăng thêm chất béo cho vòng eo của bạn.
Theo AN PHƯƠNG (Nông thôn Việt)
0 nhận xét:
Post a Comment